TUỔI TRẺ DIC SỐ 1: HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN, THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA CÁC TỈNH MIỀN TÂY

Từ ngày 26/3/2021-28/3/2021 vừa qua, Đoàn thanh niên DIC số 1 cùng với Đoàn thanh niên DIC corp và đoàn thanh niên các công ty trong cùng tập đoàn DIC group đã có chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa khi đến tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử ở các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang…qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước. Đồng thời, chương trình về nguồn đã kết hợp giao lưu với Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án DIC Miền Tây, khu Đô thị Vị Thanh Hậu Giang để trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, thi đua, học hỏi lẫn nhau.

Điểm dừng chân đầu tiên tại khu Nhà cổ Bình Thủy: 144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thuỷ, Bình Thủy, Cần Thơ, Căn nhà cổ này là một trong số ít những căn nhà cổ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, có giá trị lớn trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu, tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán của người dân đồng bằng sông Cửu Long thời kì giao thoa giữa hai thế kỉ.

Trong không khí trang nghiêm tại Di tích lịch sử văn hóa “Căn cứ Vườn Mận”: Đường Tạ Thị Phi, An Bình, Bình Thủy, Cần Thơ. Khu di tích căn cứ Vườn Mận ngày nay còn lưu giữ nhiều hình ảnh lịch sử sống động của trận đánh 6 ngày đêm Tết Mậu Thân 1968, những hình ảnh và hiện vật gợi lên trong lòng Đoàn Thanh niên ấn tượng về một cuộc sống, một vùng quê hết sức bình dị dân dã nhưng hết sức anh dũng kiên cường vượt qua cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và giành thắng lợi

Đoàn tiếp tục sang Di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện nơi ghi lại những bước thăng trầm của lịch sử tỉnh Hậu Giang trong cuộc chiến tranh với sự mất mát, hy sinh vì bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Di tích Chiến thắng Chương Thiện đã được xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn thanh niên DIC là khu DIC VITORY CITY HẬU GIANG tại Vị Thanh, Hậu Giang được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị loại 4 dần đưa lên đô thị loại 3 tạo cho thành phố Vị Thanh một khu dân cư, thương mại có hệ thống công trình và hạ tầng cơ sở kỹ thuật, xã hội đồng bộ và hiện đại với các công trình nhà ở, thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí. Tạo ra quỹ nhà ở cho khoảng 24.000 dân. Dự án Victory City đã được Tổng công ty DIC corp giao cho DIC số 1 làm tổng thầu.

Một vài hình ảnh tại Công trường.