ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI DIC SỐ 1 CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID – 19

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 lần thứ tư đang bùng phát mạnh trong cả nước, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chính phủ đã yêu cầu 19 tỉnh thành phía nam thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 19/7/2021.

Chấp hành giãn cách xã hội để chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, với quyết tâm vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, Ban Giám đốc đã cùng với BCH Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng số 1 (DIC Số 1) đã triển khai giải pháp 3 tại chỗ Sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ ” đối với công trình thi công tại Khu dân cư Vị Thanh tỉnh Hậu Giang, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, áp dụng “5K” (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách, Khai báo y tế). Ban chấp hành công đoàn cùng với Ban chỉ huy công trình triển khai chuẩn bị tốt chỗ ăn và nghỉ cho người lao động trên công trường. Đối với khối Văn phòng, DIC Số 1 triển khai thực hiện làm việc online tại nhà và bố trí lãnh đạo các phòng ban trực để giải quyết công việc trong thời gian giãn cách xã hội. Đến nay mọi hoạt động xây dựng trên công trường vẫn được diễn ra bình thường.

Để cùng chung tay, tiếp sức kịp thời, chia sẻ và hỗ trợ cho CBCNV, người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch. Ban chấp hành Công đoàn DIC Số 1 đã đề xuất Ban Giám đốc trích quỹ phúc lợi để mua 2,5 tấn rau củ quả các loại để cấp phát cho CBCNV trong công ty, đồng thời tặng Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng (DIC Corp) để chăm lo cho CBCNV. Sáng ngày 19/7/2021, Công đoàn DIC Số 1 đã trao hơn 250 phần quà rau củ quả tới gia đình CBCNV, người lao động của  Công ty và chuyển giao cho Công đoàn DIC corp. Đây là món quà có ý nghĩa hỗ trợ, động viên tinh thần cho CBCNV, người lao động đang gặp khó khăn do dịch  Covid – 19. Đã có rất nhiều câu chuyện về sự giúp đỡ sẻ chia trong mùa dịch chạm đến trái tim mọi người. Mặc dù còn nhiều khó khăn, với sự quan tâm, chia sẻ ấm áp tình người trong một ngôi nhà chung  DIC đã và đang thắp lên niềm tin, sự đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh chuẩn bị những phần quà để chuyển đến gia đình CBCNV: