Ngày hội văn hoá gia đình DIC: Nơi chắp cánh những ước mơ

image00133333

(Xây dựng) – “Ngày hội văn hoá gia đình DIC 24/12” – ngày mà mỗi độ xuân về, toàn thể CBCNV trong Tổ hợp DIC có được một sân chơi, một nơi để người lao động có cơ hội thể hiện những nét văn hoá, các tiết mục văn nghệ gần gũi, thân thiện với nhau hơn. Họ xem DIC là mái nhà thứ 2 của mình và cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung ngày một hoàn thiện hơn, tốt hơn.

image00133333
Ông Trần Minh Phú, Tổng Giám đốc DIC Corp mong muốn qua những sự kiện như thế này, tập thể CBCNV của DIC Goup sẽ càng gắn bó hơn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Minh Phú, Tổng Giám đốc DIC Corp cho biết: Cả một quãng thời gian dài hình thành và phát triển, trong quá trình đó, DIC đã luôn hoàn thiện mình, gắn kết người lao động để cùng chung tay đưa DIC ngày một phát triển hơn nữa. “Sự kiện này còn là dịp để tập thể CBCNV giao lưu, gặp gỡ cũng như thắt chặt mối thân tình, mà còn là cơ hội để mỗi gia đình nhỏ được gắn kết với đại gia đình DIC”, ông Phú chia sẻ.

“Ngày hội văn hoá Gia đình DIC” lần thứ 8 này đã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi sắp chia tay năm cũ và đón mừng xuân mới, toàn thể CBCNV Tổ hợp DIC cũng như các thành viên trong gia đình có dịp để hội tụ về đây, sum họp dưới một mái nhà chung DIC, cùng nhau giao lưu, vui chơi, tổ chức nấu các món ăn truyền thống, biểu diễn các tiết mục văn nghệ thời trang, tham gia các trò chơi vẽ tranh, cắm hoa, trang trí nghệ thuật.

Qua đó, tạo mối quan hệ gắn bó, không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường giao lưu giữa các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn tinh thần cho CBCNV trong toàn Tổ hợp, thắt chặt thêm tình đoàn kết, chung tay xây dựng vì sự phát triển của DIC sau một năm công tác.

image002444444444
Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC trao phần thưởng cho các gia đình văn hoá, tiêu biểu của DIC.

Ngày hội này còn là dịp để DIC chăm lo cho đời sống người lao động (NLĐ), quan tâm đến NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những cá nhân các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của DIC Group.

Gắn bó với DIC 18 năm nay, chị Nguyễn Thị Minh Quyên, DIC T&T cho đây là truyền thống tốt đẹp của DIC, chị tự hào về truyền thống này và mong muốn sự kiện này được duy trì thường xuyên. “Đây là ngày mà chúng tôi cùng gia đình sau một năm làm việc được vui chơi, chia sẻ, học hỏi từ nhiều gia đình khác về tinh thần gắn bó, kiến tạo hạnh phúc cũng như tạo tinh thần vui vẻ”, chị Quyên vui vẻ nói.

Anh Nguyễn Văn Chương, công nhân tại Cty CP Đầu tư Bê tông DIC cũng đã gắn bó với đơn vị 14 năm nay. Với anh, những sự kiện như thế này đã cho anh và gia đình nhỏ của mình gắn kết hơn, để được vợ con chia sẻ, thông cảm và hiểu hơn về nghề nghiệp mình đang làm.

Khác với những người đã từng gắn bó lâu năm tại DIC, chị Diệp Thị Ngọc Lan hiện làm tại khối văn phòng của DIC Corp, là con em trong ngành, mới gia nhập gia đình DIC chưa tròn 1 năm, tuy nhiên, chị cho biết đã từng được tham gia cùng “Ngày hội Gia đình DIC” vài lần cùng với gia đình mình. Chị Lan chia sẻ: “Đây là nơi mà chúng tôi được giao lưu, chia sẻ, hiểu biết thêm với nhiều thành viên khác trong đại gia đình DIC, và là nơi chắp cánh những ước mơ cho bản thân tôi”.

Tại sự kiện năm nay, với tinh thần “Lá lành đùm lá ránh”, DIC đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh từ thiện nhằm quyên góp số tiền cho 1.000 suất quà Tết cho gia đình NLĐ khó khăn trong toàn Tổng Công ty. Với chủ đề “Đô thị Phoenix”, cuộc thi nhằm mang thông điệp nơi đây là một môi trường đáng sống, với các tiện ích thông minh, không kẹt xe, khói bụi, có nhiều không gian xanh, khu vui chơi thể thao, hồ thư giãn, khu mua sắm và ẩm thực phong phú…

05 bức tranh đạt giải cao nhất được đưa vào đấu giá và thu về với tổng giá trị 193 triệu đồng. Riêng bức tranh đạt giải Nhất được giá đấu thành công mức 100 triệu đồng

55555555555

66666666666
Bà Phan Thị Mai Hương, Chủ tịch Công đoàn DIC trao phần thưởng cho các đơn vị đạt giải cao nhất trong cuộc thi thời trang, ca nhạc…  

Với mục tiêu vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, lãnh đạo DIC đã đưa ra nhiều chính sách phúc lợi nhằm nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho NLĐ. Chủ động đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị, tạo điều kiện tốt nhất cho NLĐ như việc cải thiện tiền lương, nâng cao tiền thưởng, bảo đảm các chế độ, tổ chức các đợt nghỉ dưỡng trong và ngoài nước theo thoả ước lao động tập thể.

Trong chiến lược SXKD, DIC luôn hướng đến giá trị chân-thiện-mỹ mang tính nhân văn sâu sắc, cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Đồng thời, luôn phát động các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng hiệu quả trong hoạt động SXKD, xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Ngoài ra, DIC luôn có chính sách khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Do đó, kết quả đạt được trong năm 2016 với tổng giá trị SXKD trên 7.000 tỷ đồng, đạt gần 104% kế hoạch năm. Trong đó, tổng lợi nhuận trước thuế đạt trên 192 tỷ, vượt 28% kế hoạch.

Dưới đây là một loạt hình ảnh tại “Ngày hội Gia đình DIC” vừa được tổ chức đêm Noel 24/12:

01

02

03

04

05

06

07

Nguồn: báo Xây Dựng
http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/ngay-hoi-van-hoa-gia-dinh-dic-noi-chap-canh-nhung-uoc-mo.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=1303