Lễ Mit tinh kỷ niệm 27 năm thành lập Tổng Công ty

DIC sẽ trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh

(Xây dựng) – Sáng 28/5, tại quảng trường chung cư DIC Phoenix đã diễn ra Lễ Mit tinh kỷ niệm 27 năm thành lập Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn cán bộ công nhân viên (CBCNV) tổ hợp DIC tham gia.

Đưa DIC thành Tập đoàn kinh tế mạnh

Ông Nguyễn Thiện Tuấn mong muốn DIC sẽ thành một Tập đoàn kinh tế mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC chia sẻ: Để đạt được những thành tựu ngày hôm nay, chúng ta không quên được những ngày gian khó cách đây 27 năm. Với kết quả đạt được những năm qua, DIC đã đề ra định hướng chiến lược sản xuất kinh doanh năm 2016-2020, với những mục tiêu cụ thể mang tính khả thi cao và đã được Bộ Xây dựng, các cơ quan ban ngành của Bộ, địa phương, các tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, định hướng năm 2016 – 2020 là tập trung phát triển Tổng Công ty thành một Tập đoàn lớn.

Ước mơ biến DIC thành một Tập đoàn kinh tế mạnh, để việc này thành hiện thực trong thời gian ngắn, ông Tuấn mong muốn có sự đoàn kết, đồng hành của toàn bộ CBCNV trong đại gia đình DIC.

“Chúng ta tiếp tục củng cố nâng cao và tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực xây lắp của chúng ta phát triển lên tầm cao mới. Năm 2016 – 2020 là năm quyết định để chúng ta tạo ra những doanh nghiệp xây lắp ở tầm cỡ khu vực và vươn ra nhận thầu, tổng thầu các công trình mang tính quốc gia, quốc tế” ông Tuấn mong muốn.

Ngoài ra, ông Tuấn cho biết, về tương lai, DIC tiếp tục đầu tư trong 5 lĩnh vực chính, đặc biệt sẽ tiếp tục đẩy mạnh vào lĩnh vực du lịch. Vì theo ông, đây là lĩnh vực mà DIC thấy rằng trong thời gian vừa qua, DIC đã có được những thành công nhất định.

Do đó, DIC đã thống nhất trong HĐQT trong năm 2016-2025, tập trung đầu tư cao độ cho lĩnh vực du lịch. Vì đây là một lĩnh vực tạo ra nhiều việc làm, tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội và tạo ra nguồn lợi cho doanh nghiệp.

Theo ông Tuấn, hiện DIC đang tập trung đầu tư tại Vĩnh Phúc, 1 khách sạn khoảng 4,5 sao với khoảng gần 300 phòng. Sắp tới, DIC sẽ tiếp tục đầu tư Phú Quốc và Côn Đảo.

Bên cạnh đó, DIC còn đầu tư ở Vũng Tàu một khu phức hợp du lịch, với 1 loạt khách sạn 4,5 sao khoảng trên 1.000 phòng, và sẽ có khoảng 10.000 người làm việc trong khu tổ hợp này.

“Cách đây mấy ngày, tôi đã tiếp Chủ tịchTập đoàn Aqua – Tập đoàn chuyên về thủy cung. Chúng ta sắp xây ở đây 1 thủy cung lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Chúng ta sẽ tạo dựng ở đây một khu dịch vụ du lịch, một tổ hợp nghỉ dưỡng và đặc biệt là 1 khu chia sẻ với TP.HCM về triển lãm, thu hút các triển lãm quốc tế, các hội chợ về đây. Ngoài ra, chúng ta còn tiếp tục đầu tư vào nhiều dự án khác, ví dụ như sân golf Xuyên Mộc”, ông Tuấn cho biết thêm.

Đầu tư 5 lĩnh vực mũi nhọn

Đa lĩnh vực, đa ngành nghề, tuy nhiên, với 5 lĩnh vực mũi nhọn: Đầu tư phát triển khu đô thị; thi công xây lắp; sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ du lịch và lưu trú; đầu tư tài chính là định hướng kinh doanh xuyên suốt của DIC trong 27 năm qua.

Từ việc xác định đúng mục tiêu trên, trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Tổng Công ty đã ghi dấu của mình trên nhiều công trình trọng điểm trải dài từ Bắc vào Nam. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, DIC đã thành công trong việc đầu tư xây dựng nhiều dự án bất động sản quy mô lớn. Điển hình như: Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước (Đồng Nai); khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)…

Riêng trên địa bàn TP Vũng Tàu, DIC đã chứng minh năng lực của mình trong việc làm chủ đầu tư nhiều dự án như: Trung tâm đô thị Chí Linh; Tổ hợp khách sạn 5 sao Pullman và Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Vũng Tàu; cao ốc Thủy Tiên…

Hiện diện tại các khu đô thị mới do DIC xây dựng là nhiều hạng mục công trình xã hội như: Trường học, khu thương mại, tài chính, ngân hàng, khu sinh hoạt thể thao, sân golf, công viên cây xanh, công viên hồ nước.

Qua đó, chủ đầu tư không chỉ nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mang đến cho cư dân môi trường sống lý tưởng, hiện đại và văn minh. Chính bởi việc tích hợp đầy đủ tiện ích ngoại khu và nội khu phong phú mà những sản phẩm bất động sản của DIC luôn nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

Ông Trần Minh Phú – Tổng Giám đốc DIC Corp trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao DIC Group lần thứ XVII năm 2017.

Song song với việc đầu tư phát triển khu đô thị, Tổng Công ty còn thể hiện rõ thế mạnh và kinh nghiệm trong thi công xây lắp. DIC có khả năng đáp ứng những công trình quy mô lớn, cao tầng, kỹ thuật phức tạp, yêu cầu cao về tiến độ, có chuyên ngành đặc thù riêng.

Tiêu biểu như công trình Bệnh viện đa khoa Bà Rịa; Trụ sở cơ quan khối chính quyền thuộc Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… Chỉ tính riêng năm 2016, các đơn vị thuộc khối xây lắp (DIC 1, DIC 2, DIC 4 và DIC Hội An) đạt doanh thu hơn 808 tỷ đồng, trong đó dẫn đầu là DIC 4 và DIC Hội An.

Các đơn vị trong khối sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) của Tổng Công ty như: DIC Bê tông; DIC Anh Em; DIC Miền Đông; DIC Vật liệu; DIC Micen… cũng tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của DIC trên thị trường bằng những sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, DIC Bê tông là đơn vị đứng đầu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng đều qua các năm. Hiện nay, sản phẩm bê tông của DIC đã và đang được tin dùng bởi các nhà thầu xây dựng có thương hiệu cả nước như Coteccons, United Steel, Posco E&C…

Trong tương lai, Tổng Công ty sẽ tiếp tục phát triển ngành nghề chủ lực là kinh doanh bất động sản và phát triển các dự án đô thị mới như: dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, Khu trung tâm Chí Linh.

Toàn thể CBCNV của DIC đã diễn hành chào mừng 27 năm ngày thành lập 26/5/1990 – 26/5/2017.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty còn tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (căn hộ du lịch) tại TP Vũng Tàu (The Landmark Residence, Khu phức hợp Cap Saint Jacques) và các khu vực giàu tiềm năng như Vĩnh Yên (Khách sạn DIC Star 4 sao), Phú Quốc (khu du lịch Cửa Cạn), Côn Đảo (Khu du lịch An Hải); đầu tư và kinh doanh các sân golf mới gồm: Sân golf 27 lỗ tại Long Điền và sân golf thuộc dự án Khu đô thị du lịch Long Tân (Nhơn Trạch).

Không dừng lại ở những kết quả đạt được, Tổng Công ty đã và đang ra sức phấn đấu xây dựng thương hiệu DIC trở thành thương hiệu uy tín, thân thiện với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Xây dựng
http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/kinh-te/dic-se-tro-thanh-tap-doan-kinh-te-manh.html